phan-biet-nintendo-switch-cac-doi

Phân biệt nintendo switch các đời

Admin 06/04/2020

Switch Lite 

(HIỆN TẠI LÀ ĐỜI MỚI NHẤT CỦA DÒNG NINTENDO SWITCH)

 có một nhiệm vụ khác với chiếc máy Switch thông thường, một nhiệm vụ hết sức đặc biệt đó là: thay thế triều đại 3DS. Thị trường máy chơi game cầm tay đang chờ đợi một “tân vương” và Switch Lite chính là chiếc máy được giao trọng trách chiếm lấy vị trí đang còn bỏ ngỏ khi 3DS đang ngày càng già cỗi.

Nếu như muốn một chiếc máy cầm tay, tại sao không phải là một chiếc Switch bình thường? Nó cũng có thể được sử dụng như một chiếc máy cầm tay được cơ mà? Phải, về lý thuyết là như thế, nhưng chúng ta cũng không thể nào lờ đi được vấn đề hiện tại của Switch là nó quá to và nặng (so với những chiếc máy cầm tay khác), và dù mang một thân hình khổng lồ như vậy, Switch… khá yếu về pin.

Thời lượng pin của Switch chỉ đủ cầm cự được từ 2-3 tiếng nếu chơi những tựa game nặng liên tục. Không chỉ game thủ chuyên nghiệp mà ngay cả những game thủ bình thường thì 2-3 tiếng chơi game thực sự vẫn chưa “đã”, chưa kể đến những người thường xuyên di chuyển liên tục trong thời gian ngắn thì việc sạc đầy pin cho chiếc máy chơi game cũng là một vấn đề.

Biết được điều đó, thế nên Switch Lite có thể kéo dài thời lượng pin lên đến 20-30% (tuỳ thuộc vào tựa game) so với chiếc máy Switch bình thường mà cấu hình vẫn không đổi.

Tiếp theo là về vấn đề joy-con, một thứ độc đáo của Switch nhưng cũng gây ra không ít phiền toái, đơn giản là ngay từ bản chất thiết kế có thể tháo lắp được thế nên người dùng nhạy cảm sẽ thấy khó chịu khi tay cầm của mình cứ rung lắc lẩy bẩy chứ không hề chắc chắn tẹo nào. Việc thay thế D-pad đặc trưng bằng các nút bấm của Switch đã được Switch Lite làm ngược lại, bạn chẳng cần quan tâm thằng bạn la ó rằng tay bên nào chơi thuận hơn, cân bằng hơn, vì tất cả giờ là của bạn hết.

Nintendo Switch Lite

 

 

2 ĐỜI NINTENDO SWITCH TRƯỚC

 

Cách phân biệt Nintendo Switch 2019 với các đời cũ

Cách phân biệt Nintendo Switch 2019 với các đời cũ

Nintendo Switch 2019 ra mắt với thiết kế không khác gì so với các phiên bản cũ bởi nhà sản xuất chủ yếu thay đổi về cấu hình bên trong máy là chính như hiệu xuất mạnh hơn trơn tru hơn pin chơi lâu hơn hay máy bớt nóng hơn ….. Dưới đây là một vài điểm để bạn nhận biết đâu là Nintendo Switch 2019 và đâu là phiên bản đời cũ.

 

Nhận diện qua vỏ hộp Nintendo Switch

Nintendo Switch 2019 có vỏ hộp là tông đỏ hoàn toàn có các phiên bản cũ có thêm nền trắng . Cách bố trí giới thiệu máy cũng hoàn toàn khác nhau.

Vỏ hộp Nintendo Switch cũ và 2019
Vỏ hộp Nintendo Switch cũ và 2019
Cách bố trí giới thiệu game giữa bản cũ và 2019
Cách bố trí giới thiệu game giữa bản cũ và 2019

Phân biệt qua ký hiệu trên mã vạch

Để cẩn thận hơn bạn có thể kiểm tra mã vạch cụ thể như sau .

  • Nintendo Switch 2019 sẽ bắt đầu bằng các ký tự : XKW
Nintendo Switch 2019 sẽ bắt đầu bằng các ký tự : XKW
Nintendo Switch 2019 sẽ bắt đầu bằng các ký tự : XKW
  • Phiên bản Nintendo Switch cũ sẽ là : XAW
Phiên bản Nintendo Switch cũ sẽ là : XAW
Phiên bản Nintendo Switch cũ sẽ là : XAW

Phân biệt qua mã hiệu phía sau máy .

Để cẩn thận hơn trong việc phân biệt Nintendo Switch 2019 với các đời cũ bạn có thể xem các số hiệu phía sau lưng máy .

 
  • Phiên bản Nintendo Switch cũ sẽ là : MOD – HAC – 001
Phiên bản Nintendo Switch cũ sẽ là : MOD - HAC - 001
Phiên bản Nintendo Switch cũ sẽ là : MOD – HAC – 001
  • Nintendo Switch 2019 sẽ bắt đầu bằng các ký tự : MOD – HAC – 001(01)
Nintendo Switch 2019 sẽ bắt đầu bằng các ký tự : MOD - HAC - 001(01)
Nintendo Switch 2019 sẽ bắt đầu bằng các ký tự : MOD – HAC – 001(01)

Phân biệt qua màn hình

Switch 2019 hơi ngả vàng hơn, còn Switch cũ thì hơi ngả xanh hơn.


Switch 2019 hơi ngả vàng hơn, còn Switch cũ thì hơi ngả xanh hơn.

Tại sao màn hình Nintendo Switch 2019 lại hơi nghã vàng ?

Nintendo Switch dùng màn hình của JDI, Nhật Bản sản xuất tuy nhiên sang phiên bản 2019 Nintendo đã có một chút thay đổi nhỏ đó là dùng màn hình của Đài Loan . Độ phân giải màn hình là hoàn toàn giống nhau kích thước cũng thế tuy nhiên Switch 2019 màn hình sáng hơn một chút tùy sở thích mỗi người có người thích màn hình bản cũ nhưng có người lại thích màn hình phiên bản mới .

màn hình Nintendo Switch bản cũ và bản 2019
màn hình Nintendo Switch bản cũ và bản 2019

Pin Switch 2019 lâu hơn

Test thử game Zelda thì máy có thể trụ được 5 tiếng trong khi đó máy cũ khoảng 3 tiếng là đứt . Một yếu tố vô cùng quan trong đối với những người thích chơi game cầm tay và hay di chuyển .Đây là kết quả của việc nâng cấp và tối ưu rất nhiều về SoC, bộ nhớ lẫn thiết kế bo mạch bên trong, giúp cho hiệu suất hoạt động được nâng lên, tiết kiệm pin hơn và cũng đỡ nóng hơn.